84

   

thu.en.us@gmail.com

   

Rosana Tower, Vietnam

QC

Rượu nho

Tác dụng của quả nho

1. Tốt cho tim mạch

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nho có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Rượu nho hay nước ép nho có tác dụng giảm thiểu nguy hiểm di bệnh tim gây ra và ngăn không cho thức ăn có mỡ làm tắc nghẽn động mạch. Chất chống oxy hoá polyphenol có trong nho tươu có khả năng chống việc tích tụ cholesterol bị oxy hoá. Trong nho có chứa dưỡng chất resveratrol và pterostilbene giúp chống hư thành động mạch và thúc đẩy các enzym lưu chuyển lượng mỡ có trong máu.

Vỏ nho có chứa hợp chất saponin chống viêm nhiễm.

2. Hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Nho có chứa hàm lượng acid caffeic cao có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, trong nho còn có chứa dưỡng chất khác đó là Bioflavonoid giúp cơ thể hấp thụ vitamin C tốt hơn. Dưỡng chất này còn có khả năng chống lại và tiêu diệt các tế bào ung thư.

3. Kháng khuẩn, virus

Trong một cuộc nghiên cứu do trường Đại học Erciyes, Thổ Nhỹ Kỳ tiến hành, các nhà khoa học nhận thấy rằng nho có thể chống vi trùng và vi khuẩn rất hiệu quả. Ngoài ra, do có hàm lượng tanin cao (tanin là một polyphenol được hấp thụ trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt.

4. Chống lão hoá, làm đẹp

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard, dưỡng chất này có thể hạn chế hấp thụ lượng calo. Nó làm cho các enzyme chậm diễn ra quá trình lão hóa, do đó làm tăng độ ổn định DNA và kéo dài tuổi thọ khoảng 70%. Nho cũng có thể làm giảm nguy cơ có hại cho thị lực (một vấn đề lớn của người già). Chính vì thế ngày nào cũng ăn nho, chúng ta có thể hạn chế hiện tượng mờ mắt khoảng 30-40%.

 
 
 
Thiết kế website